6 VIỆC LÀM MÀ TRADER THÀNH CÔNG KHÔNG BAO GIỜ LÀM

Không phải tự dưng mà trader thành công chỉ chiếm khoảng 5%, đó là vì họ không bao giờ làm những việc mà 95% trader thật bại vẫn hay làm và sẽ làm những việc mà 95% trader thất bại không làm.

Để thành công trong giao dịch, một trader đã phải đánh đổi rất nhiều thứ mới có được. Vậy nên nếu muốn thực sự bước chân vào con đường giao dịch chuyên nghiệp thì hãy xem thử, tại sao những trader chuyên nghiệp KHÔNG BAO GIỜ làm những việc dưới đây. Xem thử xem có phải là những việc bạn vẫn làm thường ngày hay không nhé.

TOP 1 : KHÔNG GIA DỊCH QUÁ NHIỀU TRONG NGÀY

Một ngày giao dịch tuy dài nhưng thực tế lợi thế giao dịch thì lại không nhiều. Nó chỉ xuất hiện trong một vài thị trường và thời điểm nhất định.

Những trader thành công luôn hiểu rõ thị trường của họ là ở đâu và thời điểm nào thì nên giao dịch. Vậy nên bạn sẽ thấy vì sao họ chỉ làm việc 2-3 tiếng 1 ngày nhưng vẫn kiếm được lợi nhuận. Không những thế tâm lý của họ lúc nào cũng ổn định và thoải mái khiến cả quá trình đều suôn sẻ dù lời hay lỗ. Vì cái họ tập trung vào không phải là thời gian giao dịch, mà là thời điểm và lợi thế.

TOP 2 : KHÔNG BAO GIỜ MẠNH TAY XUỐNG VỐN VÌ CẢM GIÁC GD ĐÓ CÓ LỢI NHUẬN

Nhiều trader dễ bị tâm lý thắng lợi thao túng, đó là khi có lợi nhuận sẽ cảm thấy tự tin và giao dịch chủ quan hơn. Tăng khối lượng giao dịch, lơ là quản lý vốn và tệ hơn nữa là không tuân thủ nguyên tắc giao dịch. Chính vì điều này khiến trader thua lỗ.

Các trader thành công hiểu rõ điểm này, nên họ không bao giờ tăng khối lượng vô tội vạ và quan trọng hơn nữa là họ luôn quản lý vốn chặt chẽ dù cho có nhìn thấy một tín hiệu đẹp đến mấy đi nữa . Vì họ biết rằng không có gì là chắc chắn trong thị trường cả. Đôi khi họ sẽ thua ở cả những tín hiệu được xem là đẹp nhất. Và quản lý rủi ro chính là phao cứu sịnh của họ.

Đọc thêm : Học đầu tư chứng khoán ở đâu tốt nhất ? 5 gợi ý vàng .

TOP 3 : KHÔNG THAM KHẢO CHIẾN LƯỢC CỦA NGƯỜI KHÁC

Một trader giỏi là một trader có thể chịu mọi trách nhiệm cho quyết định của bản thân. Việc thực hiện chiến lược hay bất kỳ quyết định gì đều sẽ do bạn thực hiện, người khác không làm được việc này.

Việc tham khảo chiến lược của người khác là điều vô nghĩa nhất trong giao dịch. Bởi vì chiến lược mỗi người mỗi khác, tín hiệu giao dịch cũng khác. Có thể cùng một giá những trader này cho tín hiệu mua nhưng trader khác cho tín hiệu bán. Không quan trọng đúng sai vì điểm vào dựa trên những tín hiệu khác nhau.

Thêm một điều nữa đó là một giao dịch dù có lợi nhuận hay thua lỗ cũng chẳng đánh giá được điều gì trong tương lai dài hạn cả. Vậy nên, đừng tham khảo chiến lược của bất kỳ ai và bạn cũng không cần và không nên đưa chiến lược cho ai cả.

TOP 4 : KHÔNG BAO GIỜ THAN VÃN VÌ THUA LỖ 

Bạn có bao giờ than vãn hay khó chịu khi thua lỗ không? Chắc chắn là có, ai rồi cũng trải qua giai đoạn này. Nhưng nếu như chúng ta hiểu được thắng thua là điều bình thường trong giao dịch, thậm chí thua lỗ là thứ cần thiết để trader trở nên trưởng thành hơn thì sẽ không còn thấy khó chịu khi thua lỗ nữa.

Thay vào đó sẽ tập trung vào việc hạn chế rủi ro, nâng cao kỹ năng giao dịch và kiến thức của bản thân để có thể ít gặp phải thua lỗ nhất có thể.

TOP 5 : KHÔNG BỊ DAO ĐỘNG BỞI NHỮNG THỨ XUNG QUANH

Có thể nói tâm lý của trader thành công ổn định, họ biết cách để dung hòa cảm xúc và làm nó không ảnh hưởng đến quá trình giao dịch. Nhưng nếu bạn nghĩ rằng đây là thiên phú của họ thì nhầm rồi nhé.

Bình ổn tâm lý là thứ phải luyện tập trong nhiều năm liền. Mỗi ngày cố gắng một chút để thay đổi tâm lý trong giao dịch. Có thể nói trading là nghề mà bất kỳ kỹ năng lớn nhỏ nào bạn cũng phải luyện mới có thể thành công được. Đó là lý do vì sao mà nghề này cần ít nhất 3-5 năm mới có thể thực sự có chút thành quả là vậy.

Khi tâm lý ổn định rồi chúng ta sẽ không bị dao động bởi những thứ xung quanh, tâm lý vững như bàn thạch giúp chúng ta tập trung hoàn toàn vào quá trình giao dịch, đồng thời giúp cho việc giao dịch trở nên suôn sẻ hơn rất nhiều.

Đây là 5 việc mà các trader thành công không bao giờ làm. Chúng cũng trở thành những nguyên tắc quan trọng nhất của họ để bảo đảm được công việc họ thực hiện một cách suôn sẻ.

Đọc thêm : Những sai lầm hay mắc phải khi mới áp dụng PTKT

Tham khảo ngay các Khóa học thực chiến mà Fibonacci Academy chúng tôi đang đào tạo TẠI ĐÂY .

Tham gia cộng đồng các nhà đầu tư Fibonacci : TẠI ĐÂY

Fibonacci sưu tầm và biên soạn từ các nguồn tham khảo nước ngoài .