HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN Ở ĐÂU TỐT NHẤT ? 5 GỢI Ý VÀNG

Trước  khi bạn đặt vấn đề học đầu tư chứng khoán ở đâu tốt nhất? Khóa học đầu chứng khoán online hay khóa học chứng khoán offline ? Hay đang phân vân có nên học khóa học chứng khoán không? Thì bạn phải xác định được tư tưởng đúng việc  học mới hiệu quả.

Bạn chỉ cần lên “Google” gõ từ khóa ” Khóa học chứng khoán ”  thì có hàng trăm thậm chí hàng ngàn kết quả tìm kiếm được hiện ra. Hầu như ai cũng cho mình là người có khóa học chứng khoán tốt nhất, hoàn hảo với học phí cực rẻ chỉ 1- 2 triệu, thậm chí đắt có thể hàng trăm triệu, thậm chí lĩnh vực dạy chứng khoán còn có đa cấp trá hình. Vậy học chứng khoán để làm gì? Tức là học để kiếm được tiền từ chứng khoán hay học chỉ để cho biết ?

Vậy bạn cần phải biết là ” HỌC THÌ PHẢI DÙNG ĐƯỢC Người Do Thái có câu “Kiến thức thì phải sử dụng được, nếu không sử dụng được thì đó là kiến thức chết”. Nên nếu biết mà không dùng được thì tốt nhất nên xóa bỏ kiến thức đó đi để đầu óc bạn nhẹ nhõm và tập trung làm việc khác.

Đừng chỉ biết học vẹt học máy móc, để xem lại mà là thực hành, làm được trong ngay thị trường chứng khoán và thu tiền về. Với kinh nghiệm thực tiễn, Fibonacci Academy  đưa ra một số lời khuyên trước khi xuống TIỀN để lựa chọn khóa học chứng khoán phù hợp với mình nhất, nhằm mang lại hiệu quả cao.

1. HỌC ĐẦU TƯ CỔ PHIẾU TỪ NGƯỜI CÓ KINH NGHIỆM THỰC CHIẾN

Bạn học chứng khoán để thực hành đúng không? Nên một cách tốt để đánh giá khóa học chứng khoán ở đâu tốt nhất là dựa vào thông tin của người trực tiếp dạy bạn. Độ mở khi chia sẻ miễn phí, nó thể hiện 1 phần tài năng và tính cách họ, kinh nghiệm mà họ trải qua, kết quả họ đạt được. Vì nếu họ dạy bạn mà ngay cả kiến thức họ dạy họ cũng không thể thực hành được và kiếm tiền được thì đừng mơ bạn có thể kiếm được tiền từ phương pháp bạn học họ.

Những người đã trải qua THỰC CHIẾN, không chỉ nói lý thuyết suông mà còn cách áp dụng kiến thức vào thực tế, những trải nghiệm của họ khi thực hành và tham gia thị trường thực tế. Học những khóa học chứng khoán từ những người THỰC CHIẾN sẽ giúp bạn tiếp thu và vận dụng chúng vào thị trường thực tế một cách đơn giản và hiệu quả nhất.

Học chứng khoán không chỉ để biết, để hiểu mà là phải ứng dụng vào thực tế và mang về lợi nhuận. Có rất nhiều nơi đào tạo nhìn bề ngoài có vẻ sang chảnh, tiếng tăm nhưng toàn lý thuyết suông. Những ví dụ hay tình huống thực tế thì toàn ví dụ ở chứng khoán Mỹ, chứ ở Việt Nam thì không biết. Thậm chí những mã đã cập nhật sẵn từ bấy lâu nay, chẳng sửa đổi, nghe giống máy phát bật lại.

Bạn nên tìm học từ những người đã trải qua thực chiến, và dùng ngay những mã cổ phiếu bạn nắm giữ hay có ý định mua bán để trao đổi cùng họ, học chứng khoán chỉ như vậy bạn mới có thể tiếp thu nhanh được.

Những người đã từng trải qua thực tế cũng sẽ có cách dẫn dắt vấn đề, truyền đạt giúp bạn dễ hiểu hơn. Họ có thể chia sẻ lúc họ thua lỗ, khó khăn giai đoạn đầu, và hình thành phong cách đầu tư thành công như bây giờ, chỉ vậy mới dễ thấm, để bạn tránh những ổ voi và đi trên đường bằng phẳng hơn.

2. HỌC ĐẦU TƯ CỔ PHIẾU NẾU CÓ HỖ TRỢ SAU KHÓA HỌC

Học chứng khoán thôi thì chỉ để BIẾT hoặc HIỂU SƠ KHAI, chỉ có khi ứng dụng thực tế thì bạn mới có thể HIỂUHIỂU SÂU, khi đó bạn mới được gọi là làm chủ nền tảng của mình, làm chủ phong cách đầu tư và mới mang về lợi nhuận bền vững được. Khi lựa chọn khóa học đầu tư Phân Tích Kỹ Thuật hay Phân Tích Cơ Bản chẳng hạn, bạn nên hỏi xem họ có hỗ trợ bạn áp dụng thực hành và sửa sai cho bạn trong quá trình bạn thực hành sau này không ?

Ít nhất cũng giống như Laptop, điện thoại hỏng thì được sửa chữa, hỗ trợ hay cài đặt lại phần mềm. Khi đang trong giai đoạn học, bạn thường ít hiểu biết bạn sẽ luôn miệng chữ A, chữ Ô: “Sao hay dữ vậy trời… QUÁ TUYỆT”, cái này do người dạy biết kích động tâm lý của bạn, nhìn mấy tụi đa cấp mà xem, ở Việt Nam hơn 1,5 triệu người tham gia đấy! Nhưng khi thực hành, áp dụng ngay vào những mã cổ phiếu của bạn thì thấy rất khó, thậm chí là không khả thi.

Đây là tiêu chí rất quan trọng trong việc chọn nơi để học, vì Học chứng khoán là học để áp dụng, học để thực hành. Không có hỗ trợ khi thực hành về sau thì sau khóa học chứng khoán bạn sẽ toàn thấy mơ hồ, do chưa có trải nghiệm, kết quả của bạn sẽ là tiền mất, tốn thời gian, thua lỗ. Học khóa học chứng khoán là 1 khoản đầu tư, mà đầu tư thì phải tạo ra lợi nhuận

3. HỌC ĐẦU TƯ CÓ CẦN PHẢI THỰC HÀNH NGAY TRONG KHI HỌC KHÔNG 

Muốn học thì phải thực hành, mà khi kiến thức nóng hổi để dễ tiếp thu thì nên thực hành liền, tất nhiên khi về nhà cũng sẽ thực hành và nhờ giảng viên hỗ trợ về sau, như mục ở trên . Khóa học chứng khoán nào cho bạn cảm giác trải nghiệm ngay trong lớp học sẽ giúp bạn gia tăng độ thấu hiểu của kiến thức. Nên chọn những khóa học có tính thực hành, vì chỉ khi thực hành bạn mới có dịp trao đổi tư duy của bạn và người đào tạo trong quá trình ứng dụng kiến thức vào thực tế thị trường.

Khi được thực hành, bạn sẽ tiếp nhận tư duy của người dạy bạn, nên bạn sẽ tiếp thu được những trải nghiệm, hành vi của họ trong thực tế nên sẽ hạn chế nhiều lỗi thử và sai, do đó sẽ ít thua lỗ hơn và đầu tư thắng lợi nhiều hơn.

4. KHÓA HỌC CÓ PHÙ HỢP VỚI TIẾP THU CỦA HỌC VIÊN KHÔNG ?

Ở Việt Nam có nhiều người dạy chứng khoán, nhưng lại không nghĩ đến hoàn cảnh của học viên. Hầu hết NĐT không phải là dân chuyên nghiệp, nghề tay phải của họ có thể là nhân viên văn phòng, kỹ sư, làm kinh doanh, doanh nhân… nên đâu chỉ suốt ngày nhìn bảng điện, họ còn tập trung vào việc chính nữa chứ ?  Hãy đơn giản hết mức có thể thì bạn mới dễ áp dụng được. Bạn tham gia khóa học chứng khoán là để thực hành, để ứng dụng vào thực tế và thu lợi nhuận mà. Chứ đâu phải học cho biết, học để trả bài.

Khóa chứng khoán, thì người dạy không phải là những người thích thể hiện, rót kiến thức tràn lan đại hải để tỏ vẻ mình giỏi mà không quan tâm học viên hiểu hay không, khả năng ứng dụng của học viên như thế nào. Khi bạn tham gia khóa học chứng khoán, thì là học cho chính bạn, học ít học nhiều không bằng bạn có thể hiểu sâu và ứng dụng được trong thực tế, chứ không phải là giảng viên thể hiện mình giỏi, mình chuyên gia.

Học không chỉ là chỉ số mà còn là mở cửa tư duy trong lĩnh vực này để bạn có thể tự phát triển sau khóa học. Nhớ là học là học cho bạn, nên người hướng dẫn phải đặt trọng tâm vào tình hình thực tế của bạn, như thế bạn mới học tốt và ứng dụng tốt được.

5. HỌC KÈM HAY HỌC NHÓM ĐÔNG 

Quan điểm chúng ta là học để Áp dụng được, chứ không phải học để biết. Học để thực hành, học để hiểu con người bạn cần đi theo hướng nào cho hợp lý.

Rõ ràng nếu chúng ta cao 1m50 mà mục tiêu vào đội bóng rổ, hay bóng chuyền quốc gia thì rõ ràng rất khó, thậm chí không khả thi lắm, trừ khi bạn là thiên tài thực sự.

Khi học đông thì người hướng dẫn đào tạo theo hướng đại trà, giống như chúng ta hồi nhỏ ngồi lớp, đứa siêu môn xã hội, siêu Toán, siêu ngoại ngữ, siêu văn học ngồi chung nhau. Thử hỏi có thể chăm chút điểm mạnh của từng học sinh không?

Đứa học Toán giỏi  thấy rất dễ đối với Toán; nhưng với chuyên Anh thì chưa chắc siêu Toán và ngược lại. Giống câu ngạn ngữ: “Dạy con cá khả năng leo cây” – không thể cái gì cũng đại trà được nhất là nghề chứng khoán, nếu bạn là cá thì người dạy chứng khoán cho bạn phải hướng dẫn bạn bơi, và nếu là chim thì người ta phải hướng dẫn bạn bay.

Ngoài ra khi học chứng khoán bạn còn trao đổi với người hướng dẫn mã hay nhóm ngành mà bạn quan tâm, hay đang nắm giữ. Đó là cơ hội bạn sẽ hiểu sâu lý do mình mua, nếu nhóm quá đông sẽ thực sự không hiệu quả và giảm hiệu suất.

Một lớp học tốt là dưới 5 người – Tốt hơn tối đa 2 người – Và cũng phải có thời gian tư vấn, định hướng cho riêng bạn nữa. Như vậy sẽ có hiệu quả khi học hơn nhiều.

Thẳng thắng mà nói, đa phần học chứng khoán để tự đầu tư trong thực tế. Học để hành, học để áp dụng. Do đó nó sẽ rất khác với học để biết, học để biết có thể học 100 thứ nhưng học để thực hành đôi khi chỉ học 2-3 thứ. Tâm thế lúc bắt đầu rất quan trọng, học để lập nghiệp, tự đầu tư trên TTCK rất khác với học lấy chứng chỉ, hay học để làm trong các công ty tài chính chứng khoán. Nếu bạn học để đầu tư thì cũng nên chọn những người dạy có quá trình phát triển giống bạn muốn, tức là sự thực chiến.

Đó là những gợi ý mà Fibonacci Academy chia sẻ khi bạn quyết định chọn một khóa học chứng khoán, bạn có thể tham khảo  khóa học chứng khoán của Fibonacci Academy  TAI ĐÂY

   THÔNG BÁO TUYỂN SINH : KHÓA HỌC PTKT HỌC KÈM 1-1

 • Tại sao bạn nên học : ” Đầu tư vào tri thức là kênh đầu tư khôn ngoan nhất và tiết kiệm nhất vì số tiên mà bạn mất để trả cho việc nâng cao kiến thức đầu tư luôn rẻ hơn số tiền bạn mất cho sai lầm trên thị trường chứng khoán “
 • Kiến thức học: Là toàn bộ các kiến thức liên quan tới PTKT lựa chọn điểm Mua – Bán , các chiến lược đi tiền chốt lời hiệu quả .
 • Phương pháp học: Online phân tích thực hành thực chiến trên máy tính người học thông qua phần mềm điều khiển máy tính từ xa Ultraview và call Zalo giống như 2 người học trực tiếp với nhau ở ngoài đời thực .
 • Lợi thế: Được tự tay thực hành thực chiến , trong quá trình học áp dụng nếu có cơ hội có thể kiếm tiền luôn – nhiều khi gỡ được học phí hoặc gấp nhiều lần học phí .
 • Học phí: Hiện tại là rẻ nhất : vì cùng mức học phí như vậy nếu học ở nơi khác là các bạn phải học đông , căng mắt nhìn máy tính thầy và học xong kiến thức nhớ không được bao nhiêu . Đặc biêt là được tự tay thực hành , đôi khi là học và mua bán cp luôn + Được học bí quyết vàng trong lướt sóng cp độc quyền ở Việt Nam – hp 9.860 bỏ ra 1 lần dùng cả đời là quá rẻ và kiến thức nhận được là quá nhiều – áp dụng hiệu quả kiếm tiền luôn !
  Ai chưa có điều kiện được đóng học phí làm 2 lần chứ không bắt buộc phải đóng hết trước khi học . Học xong không hiệu quả trả lại hp và tặng thêm 10% hp.
 • Thời gian học: thời gian bạn rảnh sắp xếp phù hợp với người dạy .
 • Tại sao bạn nên học: Trước khi bỏ đồng tiền mồ hôi mình kiếm được , tiết kiệm đôi khi là nhịn ăn để dành dụm đầu tư : Thị trường chứng khoán không phải cờ bạc và cũng không phải sân chơi cho sự may rủi , với học phí chỉ có vài triệu nhưng áp dụng cả đời , nếu mua bán cảm tính nhiều khi 1 phiên bạn mất gấp nhiều lần học phí nhưng bản thân lại không tiếc ! 

NỘI DUNG KHÓA HỌC

+ Buổi 1 :Hướng dẫn Cài đặt và Sử dụng các phần mềm học

 1. Cài đặt và sử dụng phần mềm chứng khoán Amibroker
 2. Cài đặt phần mềm hướng dẫn thực hành từ xa Ultraview – và hướng dẫn cách gọi call qua Facebook , Zalo
 3. Cài đặt phần mềm quay màn hình và thu âm OBS studio – lưu lại Video học để học viên xem lại khi quên .

+ Buổi 2 : Giới thiệu các khái niệm về PTKT – biểu đồ giá chứng khoán

 1. Học lý thuyết và thực hành phần Nến Nhật cơ bản
 2. Thực hành các nến nhật cơ bản trên máy tính học viên

+ Buổi 3 : Học lý thuyết và thực hành trên máy tính học viên phần Nến Nhật đảo chiều và kết hợp các chỉ báo . Cách nhận diện các mô hình nến đảo chiều và 1 số kinh nghiệm mua bán , lợi thế T+

+ Buổi 4 : Xu hướng thị trường

 1. Hướng dẫn cách vẽ các đường xu hướng tăng – Xu hướng giảm và tính chất các đường này .
 2. Hướng dẫn cách vẽ đường Kênh tăng – giảm – tính chất và các chiến lược đi lệnh , canh điểm mua , thoát hàng sớm khi rủi ro , các dấu hiệu nhận biết cơ hội và rủi ro

+ Buổi 5 : Xu hướng thị trường

 1. Phân tích các mô hình giá điển hình như Mô hình tam giác , mô hình đi ngang hộp chữ nhật , mô hình Cốc tay cầm , mô hình vai đầu vai , Mô hình 2 đỉnh 2 đáy , mô hình 3 đỉnh 3 đáy …
 2. Các chiến lược đi tiền và giải ngân vốn , điểm mua bán theo các mô hình .

+ Buổi 6 : Chỉ báo kỹ thuật

 1. Phân tích sử dụng các đường trung bình – hỗ trợ kháng cự các đường trung bình , điểm mua bán dượ vào đường trung bình . Nhận định các xu hướng và chiến lược đánh ngắn hay dài hạn dựa vào đường trung bình .
 2. Cách sử dụng MACD – Hội tụ và phân kỳ của đường trung bình . Nhận diện tín hiệu mua bán , tín hiệu phân kỳ mua bán sớm , tránh rủi ro T+
 3. Các kinh nghiệm hay sử dụng trong chỉ báo MACD
 4. Hướng dẫn sử dụng chỉ báo Bolliger Band – Tín hiệu mua bán , cắt lỗ chốt lời .

+ Buổi 7 : Chỉ báo kỹ thuật

 1. Hướng dẫn cách dùng chỉ báo Sức mạnh tương đối RSI – Tín hiệu mua bán , Vùng quá mua , vùng quá bán , Phân kỳ RSI nhận diện sự đảo chiều sớm .
 2. Hướng dẫn cách dùng chỉ báo Dòng tiền  MFI – Tín hiệu mua bán , Vùng quá mua , vùng quá bán , Phân kỳ MFI  nhận diện sự đảo chiều sớm .
 3. Hướng dẫn cách dùng chỉ báo Stochatic – tín hiệu mua , tín hiệu bán , cách mua cổ phiếu vượt đỉnh …
 4. Hướng dẫn cách kết hợp các chỉ báo MACD – RSI – MFI – STOCHTIC và chỉ báo Đỉnh Đáy tiềm năng cài đặt trên phần mềm .

+ Buổi 8 : Hướng dẫn sử dụng các chỉ báo Fibonacci – Thoái lui , fibo mở rộng , fibo fan …. Trong dự báo đỉnh đáy và phân tích nhận định xu hướng tương lai .

+ Buổi 9 : Hướng dẫn sử dụng các bộ lọc cổ phiếu cho hiệu quả cao – rút ngắn thời gian phân tích – tiết kiệm thời gian và đầu tư nhàn hạ.

– Các bộ lọc như MACD – đột biến khối lượng , nến bao trùm , đỉnh đáy , đường trung bình và nhiều bộ lọc khác …

+ Buổi 10 : Tổng kết.

ĐĂNG KÝ HỌC

Các bạn đăng ký khóa học này sẽ được hướng dẫn tận tình từ những kiến thức cơ bản nhất cho người chưa biết gì tới chuyên nghiệp .

 • Đăng ký khóa học bằng cách nhắn tin qua Zalo : 0988. 617.103 hoặc gọi điện trực tiếp .
 • Học viên được học thử 1 buổi miễn phí, cảm thấy học ok mới phải đóng học phí và học tiếp .
 • Học phí chuyển khoản qua : STK : 0011004249259 – của Nguyễn Văn Thiệu tại Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam VCB