BÍ QUYẾT BẮT ĐỈNH ĐÁY NHỜ KẾT HỢP BOLLINGER BAND VÀ STOCHATIC

Chiến lược giao dịch này có nguyên tắc khá đơn giản, tin hiệu vào lệnh được kết hợp dựa vào hai chỉ báo Bollinger Bands và Stochastic. Chúng ta đi chi tiết hơn vào cách sử dụng nó nhé.

• Khi giá chạm vào các đường các đường Band ngoài trên Bollinger Bands, đó có thể là dấu hiệu cho thấy thị trường có khả năng đảo chiều, vì vậy bạn có thể tìm kiếm những tín hiệu đảo chiều để tham gia giao dịch.
  • Đường band giữa có thể được sử dụng để xác định mục tiêu lợi nhuận hoặc dời dừng lỗ theo để quản lý giao dịch.
  • Chỉ báo Stochastic được sử dụng làm bộ lọc cho các giao dịch bạn thực hiện.

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý !

• Khung thời gian phù hợp: H1 trở lên
  • Áp dụng : Chứng khoán , các cặp tiền , trade coin
  • Các chỉ báo kỹ thuật: Bollinger Band (20,2) và chỉ báo Stochastic(13,5,5)
  • Và thêm một điều nữa, bạn cần có chút kinh nghiệm trong việc xác định các mô hình nến đảo chiều phổ biến như đỉnh xoay, Doji, bao trùm, nến búa, harami. Nó sẽ rất có ích trong chiến lược giao dịch này.

NGUYÊN TẮC GIAO DỊCH

ĐỐI VỚI LỆNH MUA

• Giá phải chạm vào đường band dưới cùng của Bollinger Bands và cũng có thể đóng cửa bên dưới nó.
  • Nhìn vào chỉ báo Stochastic để xem giá hiện tại có đang ở trạng thái quá bán hay không.
  • Khi cả hai điều kiện trên đã thỏa thì chúng ta cần nhìn vào nến xem có mô hình nến đảo chiều tăng giá xuất hiện hay không? Nếu như có thì đây chính là cơ hội giao dịch của bạn.
  • Đặt buy stop cách 2-5 pip phía trên giá cao nhất của nến tín hiệu.
  • Đặt mức dừng lỗ bên dưới giá thấp nhất của nến (và khoảng dừng lỗ hợp lý nên rơi vào 10 – 30 pip). Nếu như thấy điểm dừng lỗ nhỏ quá thì bạn nên kết hợp thêm với ATR để xác định độ biến động giá hoặc bạn có thể đặt dừng lỗ ở đáy gần nhất với mức dừng lỗ hợp lý là được.

Và tương tự ngược lại đối với lệnh bán.

MỤC TIÊU LỢI NHUẬN

Bạn có thể lựa chọn một trong những cách bên dưới:

• Bạn có thoát lệnh khi giá chạm vào đường band giữa của Bollinger Bands.
  • Bạn có thể thoát ½ khối lượng giao dịch khi giá chạm vào đường band giữa , và phần còn lại bạn có thể dời dừng lỗ theo hoặc đợi đến khi giá chạm đường band ngoài còn lại thì thoát lệnh.
  • Bạn thoát lệnh khi giá chạm vào đường band trên đối với lệnh mua, hoặc band dưới đối với lệnh bán.

QUẢN LÝ GIAO DỊCH

Bạn có thể dời Stoploss về hòa vốn khi giá chạm vào đường band giữa. Nhưng bạn cần lưu ý rằng không phải lúc nào việc này cũng phù hợp vì có những thời điểm giá vào lệnh và đường band giữa rất gần nhau, và nếu bạn dời dừng lỗ có thể sẽ khiến bạn dừng lỗ sớm. Vì vậy hãy cố gắng giữ khoảng cách 15-30 pip khi dời stoploss của bạn.

NHƯỢC ĐIỂM CỦA CHIẾN LƯỢC  NÀY
Trong một thị trường có xu hướng mạnh mẽ, giá sẽ đi theo đường band trên và dưới, nên có khả năng bạn sẽ bị dừng lỗ liên tục trong trường hợp này nếu bạn tìm tín hiệu đảo chiều và giao dịch.
Hãy sử dụng lệnh chờ thay vì lệnh thị trường trong chiến lược giao dịch này.Vì nếu sử dụng lệnh thị trường, có thể sẽ khiến bạn bị dừng lỗ nhiều hơn.

ƯU ĐIỂM CỦA CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH

• Đây là một chiến lược giao dịch bắt đỉnh bắt đáy của thị trường, và nếu thành công bạn có thể kiếm được lợi nhuận lớn.
  • Tỷ lệ rủi ro của chiến lược giao dịch này khá tốt.

LƯU Ý : Để chủ động hơn trong đầu tư , các bạn hãy tham gia ngay khóa học PTKT A-Z ad đang tổ chức hoặc khóa học Bí quyết Vàng trong lướt sóng chứng khoán – với học phí đáng đồng tiền bát gạo và mồ hôi công sức các bạn bỏ ra , để chúng ta chủ động hơn không bị lệ thuộc vào bất kì ai , đầu tư cả đời chứ không phải ngày 1 ngày 2 vì vậy kiến thức là rất quan trọng . Đầu tư cho tri thức là đầu tư không ngoan nhất – với lợi nhuận lâu dài !

THAM KHẢO KHÓA HỌC:  TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ HỌC : INBOX ZALO : 0988 617 103