Gắn với sự phát triển kinh tế của mỗi quốc gia, thị trường chứng khoán từ lâu đã là một thuật ngữ khá quen thuộc đối với đại đa số người dân. Tuy nhiên, đầu tư như thế nào và bắt đầu từ đâu luôn là câu hỏi quen thuộc của những ai đã và đang dành sự quan tâm đến thị trường này.

Kể từ khi được hình thành từ những năm đầu thế kỷ 21, thị trường chứng khoán Việt Nam đã trải qua một giai đoạn phát triển kéo dài 16 năm. Với sự phát triển của thị trường tài chính trên toàn thế giới thì kênh đầu tư vào cổ phiếu hiện là một trong những phương thức đầu tư phổ biến và đem lại mức sinh lời cao cho người đầu tư. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn kiếm được tiền trên thị trường chứng khoán vì đầu tư chứng khoán cần có sự bài bản và sự hiểu biết nhất định về thị trường cũng như các chiến lược đầu tư phổ biến.

Nắm bắt nhu cầu ngày càng tăng cao của đại bộ phận người dân muốn tham gia vào thị trường, Fibonacci Academy trân trọng thông báo Khóa học Chứng khoán cơ bản dành cho người mới bắt đầu.

MỤC TIÊU KHÓA HỌC

• Hiểu rõ về thị trường tài chính, chứng khoán
  • Hiểu rõ về cổ phiếu
  • Hiểu rõ về các quy định trong giao dịch và cách thức giao dịch
  • Tìm hiểu về phân tích cơ bản, những chỉ số tài chính thường dùng và cách thức áp dụng trong thực tế
  • Tìm hiểu về phân tích kỹ thuật, các chỉ báo thường dùng và cách thức áp dụng trong thực tế

ĐỐI TƯỢNG

• Các nhà đầu tư, các bạn sinh viên muốn tham gia đầu tư vào thị trường chứng khoán nhưng chưa biết gì về thị trường chứng khoán và cổ phiếu.
  • Yêu cầu chung : Mỗi người khi tham gia học nên có laptop riêng hoặc máy tính bảng (nên là laptop thì tốt hơn) để phục vụ cho việc học này (vì mọi thứ giao dịch ngày nay đều qua mạng, thông tin cũng qua mạng, …) và quan trọng hơn là lưu trên máy của bạn thì khi về bạn cần xem lại sẽ dễ dàng hơn là chỉ ngồi xem GV nói và trao đổi. Và vì đây là khóa học hướng vào thực tế để đầu tư nên yêu cầu thêm là càng tìm tòi thêm càng tốt, ngoài các nội dung GV nói ra, thắc mắc gì cứ gạch ra, khi gặp GV sẽ giải đáp và nêu ví dụ thực tế, làm sao để các bạn hiểu được cốt lõi hoàn toàn của vấn đề.

SƠ LƯỢC NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH HỌC

– ​Buổi 1:  Cách xem bảng giá chứng khoán Online, trong đó GV sẽ hướng dẫn chi tiết, bao gồm giới thiệu cả các loại bảng giá chứng khoán khác nhau ở các Công ty Chứng khoán, ưu nhược điểm các loại này. Cách nhận biết tâm lý và kinh nghiệm mua bán dựa vào bảng giá, …​​

– Buổi 2 : Cách tra cứu các thông tin để làm cơ sở đầu tư, cũng như quan điểm nhận xét khi đọc từng tin tức sẽ có phản ứng như thế nào với thị trường, …

– Buổi 3 :  Phân tích cơ bản và cách lựa chọn cổ phiếu nhằm giúp các bạn hiểu tại sao chọn cổ phiếu A mà không phải là chọn cổ phiếu B. Nội dung chính của buổi này là sẽ phân tích toàn bộ 1 Công ty từ đầu đến cuối để từ đó về sau bạn biết cách khi phân tích 1 Công ty để đầu tư thì cần làm như thế nào cho chuẩn xác (Cách nghiên cứu Báo cáo thường niên, Nghị quyết Đại hội cổ đông Thường niên, Báo cáo tài chính kiểm toán, …).

– Buổi 4 : Phân tích chi tiết các mục trong Báo cáo Tài chính và nên xem ra sao để hiểu được về Doanh nghiệp trong mối liên hệ với tình hình hoạt động bên ngoài của Doanh nghiệp đó (Đã xem ở Buổi 3). Nội dung chính cần đi ở đây là: Bảng Cân đối Kế toán, Báo cáo Kết quả Kinh doanh, Báo cáo Lưu chuyển tiền tệ và Thuyết minh Báo cáo tài chính. Ở đây sau khi liên hệ giữa buổi 3 và buổi 4, mình sẽ giải thích tại sao cổ phiếu đó trong vài năm qua lại giá lên hay xuống và sau này cách tìm các Doanh nghiệp tăng trưởng bền vững ra sao kèm lí do.

– Buổi 5 : Sau khi đã chọn được Công ty tốt để đầu tư, thì giờ cần chọn thời điểm mua bán giá cả làm sao cho hợp lý. Tại sao là hôm nay nên mua mà không phải là ngày mai? Phương pháp tốt sẽ giúp bạn lựa chọn được thời điểm mua bán với giá vừa phải hợp lý nhất mà vẫn khống chế được rủi ro do sự dao động giá trên thị trường cổ phiếu. Sau buổi này, học viên đã đủ kiến thức cơ bản thì sẽ lập 01 tài khoản chứng khoán để chơi thật, trong quá trình mới chơi GV vẫn sẽ hỗ trợ hàng ngày để giải đáp các vấn đề cụ thể qua mạng (Chủ yếu là chat Zalo, Facebook hoặc Skype). Bạn cứ hỏi thoải mái,GV sẽ vẫn còn đồng hành lâu dài với nghề, với bạn nếu thực sự bạn yêu thích Chứng khoán.

KHÓA HỌC THỜI LƯỢNG NGÀY KHAI GIẢNG HỌC PHÍ THỜI GIAN
Khóa học Chứng khoán cơ bản cho người mới bắt đầu. 5 buổi 24/08/2019 3.860.000 20h-22h
Có nhều năm kinh nghiệm đầu tư trên thị trường chứng khoán Việt Nam  , chứng khoán và ngoại hối quốc tế . quản lí quỹ đầu tư Dragon Investment , admin room Phân tích Kỹ Thuật Chứng Khoán Đỉnh Cao , đồng thời là quản lí trang tin Xuân Thiệu Phân Tích Kỹ Thuật Chứng Khoán – một trang chuyên về phân tích và có nhiều nhận định , phím hàng hàng đầu Việt Nam . Là người đã tổ chức hơn 200 khóa học online và offline cho các nhà đầu tư chứng khoán , ngoại hối ở Việt Nam ,Mỹ  , Nhật Bản , Singapore ,Canada …..