KINH NGHIỆM LƯỚT SÓNG CHỨNG KHOÁN

Giao dịch chứng khoán ngắn hạn có thể mang lại lợi nhuận rất cao nhưng đồng thời rủi ro cũng tỷ lệ thuận với lợi nhuận của hình thức đầu tư cổ phiếu này. Mỗi một giao dịch ngắn hạn sẽ tùy thuộc vào lượng nhà đầu tư và lượng cổ phiếu phát hành mà kéo dài trong vài phút hoặc đến vài ngày.

Để thành công và thu được lợi nhuận cao tức thì trong chiến lược đầu tư chứng khoán ngắn hạn, các nhà đầu tư cần phải dự đoán được những rủi ro, cần biết bảo vệ dòng tiền đầu tư của mình khỏi những sự kiện không lường trước ảnh hưởng tới phiên giao dịch. Ngoài ra phải nắm bắt được lợi ích của mỗi một giao dịch thương mại, thế nào là một cơ hội ngắn hạn tốt để đầu tư. Dưới đây Fibonacci Academy sẽ đưa ra những nội dung cơ bản trong việc làm thế nào để chớp được cơ hội giao dịch ngắn hạn an toàn và cách để thu lợi nhuận tối đa từ phiên giao dịch đó.

Tham khảo về lớp dạy đầu tư chứng khoán của Fibonacci Academy nhé !

+ Các nguyên tắc cơ bản của giao dịch ngắn hạn:

Các nhà đầu tư cần hiểu và nắm bắt được các nguyên tắc cơ bản để đầu tư thành công giao dịch chứng khoán ngắn hạn. Những nguyên tắc này đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định sự thành bại của bạn trong hình thức đầu tư này.

+ Công nhận những cổ phiếu tiềm năng

Nhận diện đúng phương thức giao dịch phù hợp đồng nghĩa với việc bạn nắm được thời cơ thuận lợi để đầu tư và những rủi ro cần tránh. Thông thường các nhà đầu tư sẽ bị cuốn vào thời điểm này và tin rằng nếu họ xem tin tức buổi tối và đọc các trang tài chính thì họ đã có thể nắm ưu thế với những diễn biến trên thị trường chứng khoán. Nhưng sự thật là khi bạn nghe về những diễn biến đó thì thị trường đang phản ứng rồi. Vì vậy, sẽ có những bước sau bạn cần tuân thủ thực hiện để tìm ra thời cơ vàng trong đầu tư chứng khoán ngắn hạn.

– Bước 1: Xem xét các đường trung bình động

Đường trung bình động là giá trung bình của một cổ phiếu trong một khoảng thời gian cụ thể. Cũng như những công cụ khác, đường trung bình động được dùng để hỗ trợ các nhà đầu tư dự đoán giá cổ phiếu trong tương lai. Quan sát độ dốc của đường trung bình nhà đầu tư có thể dự đoán biên độ giá thay đổi như thế nào.

– Bước 2: Hiểu rõ về các chu trình hoặc các mẫu tổng thể

Thị trường thương mại luôn hoạt động theo chu kỳ, bạn cần phải quan sát và phán đoán thời điểm giao dịch tối ưu. Chu kỳ lên sẽ là một phương tiện thuận lợi để các nhà đầu tư xác định thời điểm tốt nhất cho kế hoạch đầu tư ngắn hạn hay dài hạn của mình.

– Bước 3: Bắt kịp xu hướng thị trường

Nếu như thị trường có xu hướng tiêu cực, bạn có thể xem xét việc có nên mua cổ phiếu ngắn hạn hay không. Nguyên nhân là khi xu hướng chung của thị trường đang không phù hợp cho kế hoạch đầu tư của bạn thì tỷ lệ thành công thu lợi nhuận của bạn sẽ giảm mạnh.

Sau một số bước cơ bản sẽ cho các nhà đầu tư những kiến thức và tầm nhìn nhất định để phát hiện ra các lĩnh vực tiềm năng và các ngành nghề có khả năng thu lợi nhuận thành công.

+ Kiểm soát rủi ro

Kiểm soát rủi ro là một trong những chìa khóa quyết định một giao dịch chứng khoán thành công. Giao dịch chứng khoán ngắn hạn thường đi kèm với rủi ro cao. Do đó bạn cần hiểu rất rõ thị trường để giảm thiểu rủi ro và tối đa hóa lơi nhuận. Điều này đòi hỏi việc sử dụng các điểm nhà đầu tư cần bán hoặc dừng mua để tránh sự đảo chiều của thị trường.

Điểm dừng bán là việc sử dụng lệnh bán để bán ra các cổ phiếu sau khi đã đạt đến mức giá xác định. Khi đạt được mức giá này, tổ hợp các thuật toán sẽ yêu cầu bạn bán ra thị trường. Và ngược lại đối với lệnh mua. Lệnh bán sẽ được sử dụng trong một giai đoạn khi cổ phiếu tăng lên một mức giá cụ thể sau đó chuyển hướng thành lệnh mua.

+ Phân tích kỹ thuật

Có một câu nói nổi tiếng ở phó Wall: “Không bao giờ được nghi ngờ xu hướng đầu tư”. Cho dù bạn có thừa nhận hay không thì thị trường vẫn luôn tiến về phía trước và luôn có những định giá cho những gì đang diễn ra. Điều này có nghĩa là mọi thứ chúng ta biết về doanh thu, quản lý và các yếu tố khác đã được định giá thành cổ phiếu.

Các chuyên gia tư vấn khuyên các nhà đầu tư rằng không nên đầu tư đối ngược lại với xu hướng thị trường. Với một cổ phiếu đã tăng và đang có xu hướng tăng lên, các nhà phân tích sẽ không đánh giá đó là chiều hướng tích cực.

Phân tích kỹ thuật là một quá trình đánh giá và nghiên cứu cổ phiếu hoặc thị trường bằng cách sử dụng các mức giá và mẫu trước đó để dự đoán xu hướng nào sẽ chiếm lĩnh thị trường trong tương lai. Trong đầu tư chứng khoán ngắn hạn, đây sẽ là một công cụ quan trọng để giúp bạn nắm bắt được phương thức kiếm lợi nhuận tối đa trong khi những người khác còn chưa chắc chắn với kiến thức và phán đoán của mình.

Kết luận

Giao dịch ngắn hạn sử dụng rất nhiều phương pháp và công cụ để thu về lợi nhuận cho nhà đầu tư, tuy nhiên các nhà đầu tư cần phải biết cách áp dụng những phương pháp này để đạt được kết quả giao dịch như mong muốn. Đây chính là chìa khóa để làm chủ được các giao dịch chứng khoán ngắn hạn

Để đảm bảo được nguồn kiến thức về thị trường này. Fbonacci Academy khuyên các bạn tham gia khóa học chứng khoán ngắn hạn do Fibonacci Academy tổ chức .