NGUYÊN TẮC BÁN CỔ PHIẾU

Mọi khoản thua lỗ 50% đều bắt nguồn từ những khoản lỗ 15%, 20%. Có đủ can đảm để bán ra và vui lòng chấp nhận thua lỗ là con đường duy nhất mà bạn có thể tự bảo vệ mình trước nguy cơ thua lỗ nặng hơn rất nhiều. Quyết định và hành động phải được thực hiện tức thời và đồng thời. Để trở thành một người thành công lớn trên thị trường chứng khoán, bạn phải học cách đưa ra các quyết định”

Khi bán không quan tâm tới cơ bản của cổ phiếu mà chỉ quan tâm tới các tín hiệu kỹ thuật của cổ phiếu, cách chúng phản ứng với thị trường khi xảy ra những bất ổn.

BÁN CẮT LỖ

•  T3 hàng về lãi thì giữ cổ phiếu tới khi các tín hiệu PTKT xấu thì bán !
  •  Khi T3 hàng về thua lỗ 5-7% hãy cut ngay lập tức.

Chúng ta nên nhớ rằng: Lỗ 35% thì lãi 60% mới hòa vốn. Lỗ 50% thì lãi 100% mới hòa vốn. Thông thường cổ phiếu tăng lại 75% so với đỉnh của chúng

Nếu mua 4 cổ phiếu trong đó 3 CP lỗ 8% và 1 cổ phiếu lãi 25% thì hòa vốn .

=> Trong mọi trường hợp, hãy cắt lỗ 5-7%

BÁN CHỐT LỜI

• Đạt lợi nhuận kỳ vọng 15 – 25 %
  • Cổ phiếu đạt đỉnh
  • Cổ phiếu chạy nước rút
  • Khối lượng lớn – Giá không tăng ở đỉnh
  • Tạo khoảng trống (gap) .

Một nguyên tắc rất quan trọng trong quản lý danh mục đó là “Đừng để mất tiền” : Tiền mặt chính là hàng hóa tồn kho là huyết mạch của bạn và là người bạn tốt nhất của bạn, nếu không có tiền thì bạn không thể kinh doanh.