2 SAI LẦM NGHIÊM TRỌNG MÀ TRADER MỚI VÀO NGHỀ ĐỀU MẮC PHẢI

Nếu bạn bắt đầu với thị trường Forex, Trade coin  thì đây nhất định là một trải nghiệm lý thú, thế nhưng bạn phải thật cẩn thận, không nên mắc phải những sai lầm nghiêm trọng mà hầu hết những thanh niên mới vào nghề đều dính chưởng.

1. Thiếu vốn
Vốn ban đầu quá nhỏ là sai lầm đầu tiên của người mới vào nghề, và thường kết quả ai cũng biết là cháy tài khoản.

Tôi đã thấy những trader, kể cả tôi, bay sạch toàn bộ tài khoản chỉ sau tháng đầu tiên hoặc tuần đầu tiên. Bản thân tôi đã cháy một trong những tài khoản của mình chỉ sau một giờ.

Vốn giao dịch không còn trước khi bạn có đủ thời gian để học giao dịch.

Đây là những gì thường xảy ra với trader mầm non:

• Họ không có đủ kiến thức và kinh nghiệm giao dịch.
  • Họ không quen với các phương pháp quản trị rủi ro và quản lý vốn.
  • Họ chỉ nhận ra rủi ro khi họ đối mặt với nó nhưng lại không có khả năng phân tích và đánh giá đúng đắn. Do đó, họ thường thực hiện những hành động không chính xác để mong hạ rủi ro xuống.
  • Những suy nghĩ thông thường sẽ dẫn bạn tin một điều rằng cách tốt nhất để giảm rủi ro thua lỗ ban đầu là giao dịch với khối lượng nhỏ nhất có thể. Khi kinh nghiệm và kỹ năng của bạn tăng dần, bạn sẽ nâng dần khối lượng giao dịch lên. Tôi cho rằng cách tiếp cận như thế thật vớ vẩn.

Người ít kinh nghiệm sẽ cố gắng giao dịch với từng khối lượng một và đặt cắt lỗ rất gần để giảm thiểu rủi ro, còn trong quá trình tích lũy kinh nghiệm giao dịch thì sẽ giao dịch khối lượng lớn hơn với cắt lỗ lớn hơn. Thật ngốc nghếch.

Bạn phải hiểu rằng giao dịch với tài khoản nhỏ thật sự làm tăng rủi ro thua lỗ. Bắt đầu với một số tiền quá nhỏ, không còn khả năng giảm thiểu rủi ro được nữa. Đó là vì khi tài khoản của bạn vơi dần, khoản lỗ sẽ chiếm ngày càng nhiều hơn.

Bằng cách sử dụng cắt lỗ ngắn và gần, bạn tăng khả năng mức cắt lỗ sẽ bị chạm thường xuyên hơn và tổng các khoản lỗ sẽ bao gồm nhiều lệnh thua nhỏ.

Tài khoản giao dịch của bạn nên càng lớn càng tốt để dễ dàng hơn trong việc quyết định giao dịch trước những thay đổi khó lường từ thị trường.

Vốn để giao dịch là một “công cụ” hữu ích khác cho việc giao dịch của bạn. Giống bất kỳ loại hình kinh doanh nào, bạn cần phải đảm bảo rằng số dư tài khoản của bạn đủ lớn. Đừng cố gắng giảm thiểu rủi ro bằng cách chỉ bỏ vào một phần trong vốn giao dịch của bạn.

2. Giao dịch quá nhiều

Trader sửu nhi thường (hy vọng có được càng nhiều lợi nhuận càng tốt) đặt một loạt lệnh với khối lượng lớn. Nếu bạn thực sự làm thế, rất dễ để mất một nữa hoặc mất tất cả vốn giao dịch của mình.
Vấn đề này liên quan trực tiếp tới việc thiếu vốn giao dịch. Nhưng nguyên nhân lớn hơn là do trader thiếu kinh nghiệm về phương pháp quản lý tiền, nghĩa là thiếu năng lực quản lý vốn giao dịch đúng cách.

Vốn giao dịch của bạn được dùng để kiếm tiền. Bạn nên đối xử với mỗi đôla như là một đứa bé mới sinh của mình.

Trách nhiệm đầu tiên và trên hết của bạn là hãy bảo vệ tiền. Nếu bạn mất tiền, bạn còn ít cơ hội hơn để kiếm được tiền.

Tham khảo thêm : Khóa học trade coin thực chiến

Tham khảo thêm : Khóa học FOREX – trading theo phương pháp liên thị trường

Để chủ động hơn trong đầu tư , các bạn hãy tham gia ngay các khóa học mà Fibonacci Academy đang đào tạo học thực chiến – với học phí đáng đồng tiền bát gạo và mồ hôi công sức mà các bạn bỏ ra , để chúng ta chủ động hơn , không bị lệ thuộc vào bất kỳ ai , đầu tư cả đời chứ không phải ngày 1 ngày 2 vì vậy Kiến thức là rất quan trọng . Đầu tư cho tri thức là đầu tư khôn ngoan nhất !

• KHÓA HỌC : Phân Tích Kỹ Thuật Chứng Khoán Thực Chiến : ĐĂNG KÝ NGAY
  • KHÓA HỌC : Bí quyết vàng trong lướt sóng chứng khoán  : ĐĂNG KÝ NGAY