BÍ QUYẾT VÀNG : PHƯƠNG PHÁP MUA CỔ PHIẾU VƯỢT CẢN CHÉO  

1. KHÁI NIỆM
Cản chéo hay còn gọi là đường xu hướng giảm ( trend line giảm ) là đường thẳng nối 2 đỉnh rõ nhất cuả 1 xu hướng giảm để đi tìm các đỉnh tiếp theo hay các ngưỡng kháng cự tiếp theo của xu hướng đó để xác lập các điểm bán cổ phiếu .

Hôm nay tôi sẽ chia sẻ với các bạn 1 phương pháp chọn điểm mua rất dễ sử dụng , những người mới tìm hiểu về PTKT hoặc kiến thức chưa nhiều về PTKT đều có thể sử dụng được chúng ta chỉ cần 1 phần mềm ptkt và biết cách kẻ 1 đường trend line là ok . Vậy chúng ta cùng bắt đầu !

2. ĐIỀU KIỆN ĐỂ CHỌN ĐIỂM MUA

  • Điều kiện thứ nhất : Giá cổ phiếu phải tăng mạnh vượt ra khỏi cản chéo đường trend line giảm .(Minh họa hình 1 giá cổ phiếu VGI có giá tăng mạnh vượt cản chéo và vol lớn hơn bình quân 20 phiên trước đó ).

 

  •  Điều kiện thứ 2 : Tại điểm tăng mạnh vượt ra đường cản chéo đó phải có khối lượng Vol lớn cao hơn bình quân của 20 phiên trước đó .(Minh họa hình 1 giá cổ phiếu VGI có giá tăng mạnh vượt cản chéo và vol lớn hơn bình quân 20 phiên trước đó ).
  • Điều kiện thứ 3 : Trước khi giá tăng mạnh vượt ra khỏi cản chéo thì trước đó giá cổ phiếu có 1 đoạn đi ngang ít nhất tầm 3 tuần với khối lượng gần như cạn kiệt hoặc KL nhỏ hoặc đang đi theo một mô hình tăng như mô hình 2 đáy W hoặc 3 đáy . (Minh họa hình 2 cổ phiếu HAG đi ngang với vol nhỏ trước khi vươt cản chéo và giá cổ phiếu VGI đi theo mô hình W -2 đáy trước khi vượt cản chéo ).

Cổ phiếu HAG đi ngang với vol nhỏ trước khi vươt cản chéo

Giá cổ phiếu VGI đi theo mô hình W -2 đáy trước khi vượt cản chéo

3. DẤU HIỆU NHẬN BIẾT CỔ PHIẾU SẮP TĂNG VƯỢT CẢN CHÉO 

Khi giá cổ phiếu gặp cản sau đó giảm xuống nhưng giá không chạm đường kênh dưới hay giá nằm trên đường kênh dưới , nó cho thấy giá cổ phiếu lúc này đang tích lũy và mạnh dần , các nhà đầu tư và đội lái đang âm thầm gom hàng sớm để chờ ngày đánh lên . (Đường kênh trong trường hợp này là 1 đường thẳng song song với đường trend line giảm và đi qua 1 đáy đầu tiên rõ nhất ).

 4. YẾU TỐ TÁC ĐỘNG TÍCH CỰC
Xu thế tổng thể chung trước đó đang là 1 xu thế tăng dài thì sẽ càng tốt tỷ lệ thành công sẽ cao hơn . (Minh họa hình 4 mã cổ phiếu VCB trước khi vượt cản chéo trước đó đã có 1 nhịp tăng hỗ trợ , tỷ lệ thắng 90%).

 5. ĐIỂM MUA

  • Với một số cổ phiếu cơ bản tốt lực mua vào lớn có thể xem xét mua luôn khi vừa vượt trend tức là lúc cây nến tăng mạnh phá cản chéo hoặc phiên sau đó .
  • Nhưng thường sau khi phá cản chéo giá thường có khuynh hướng test lại đường trend vì vậy nên chờ mua khi giá test lại trend thì sẽ tốt và an toàn hơn . (Minh họa hình 5).

6. CẮT LỖ VÀ ĐI TIỀN (Minh họa hình 5).

 

  • Cắt lỗ khi giá cổ phiếu test lại trend nhưng sau đó giảm xuống dưới đường trend line giảm đó , minh họa ở hình dưới .(Minh họa hình 5).
    Chiến lược đi tiền , giải ngân 1/3 vốn khi giá cổ phiếu test lại trend rồi bật tăng , các lần giải ngân tiếp theo mời anh chị em tham khảo các chia sẻ khác hoặc tham khảo khóa học Phân tích Kỹ thuật A-Z và khóa Bí quyết vàng trong lướt sóng cổ phiếu do tôi tổ chức , link tham khảo ở bên dưới .
  • LƯU Ý : Không áp dụng phương pháp này cho cổ phiếu giảm dần đều .Phương pháp này nếu kết hợp với các chỉ báo cho tín hiệu mua khác thì xác suất thành công càng cao .
  • Để chủ động hơn trong đầu tư , các bạn hãy tham gia ngay khóa học PTKT A-Z ad đang tổ chức hoặc khóa học Bí quyết Vàng trong lướt sóng chứng khoán – với học phí đáng đồng tiền bát gạo và mồ hôi công sức các bạn bỏ ra , để chúng ta chủ động hơn không bị lệ thuộc vào bất kì ai , đầu tư cả đời chứ không phải ngày 1 ngày 2 vì vậy kiến thức là rất quan trọng . Đầu tư cho tri thức là đầu tư không ngoan nhất – với lợi nhuận lâu dài !

THAM KHẢO KHÓA HỌC:  TẠI ĐÂY