Xin chào các bạn , tôi hiện có 7 năm đào tạo về Phân Tích Kỹ Thuật thực chiến áp dụng cho các thị trường chứng khoán Việt Nam , chứng khoán quốc tế , Ngoại hối , Vàng và Trade coin . Trong 7 năm vừa qua tôi đã gặp rất nhiều học viên , từ những học viên tham gia thị trường tài chính chưa biết 1 chút kiến thức gì được tôi hướng dân tới chuyên nghiệp  , tới những học viên đã tham gia chứng khoán mua bán cảm tính và bị mất tiền xong mới đi học , tới những học viên chia sẻ kiến thức phân tích kỹ thuật rất pro phải nói là chỉ báo kỹ thuật nào cũng biết cách dùng nhưng đầu tư vẫn bị mất tiền , và họ có vẻ khá là tự tin vào kiến thức họ đã có , nhưng thực tế là họ áp dụng những kiến thức mà họ biết vẫn bị thua lỗ . Trong quá trình đào tạo những người đó tôi rút ra được 1 kết luận đó là: Cái gì họ cũng biết họ cũng hay , nhưng họ áp dụng chủ yếu là máy móc các kiến thức mà họ đọc trong sách , trên internet hay học các khóa học free trên youtube …. Những người này khi tìm tới tôi họ nói là chỉ cần tôi hướng dẫn kiến thức nâng cao cho họ , kiến thức cơ bản họ biết cả rồi , nhưng không đã học tôi tôi bắt họ học lại từ đầu từ những kiến thức cơ bản nhất của người chưa biết gì , không nên chủ quan vì bản thân đã biết các kiến thức cơ bản rồi . Thà chúng ta coi như không biết gì , gạt bỏ hết bụi trần để làm lại từ đầu , chứ đừng chủ quan đừng tự tin quá vào những gì mà bản thân đã biết , thẳng thắn mà nói là họ chẳng biết cái gì , vì họ biết mà vẫn thua thì thà họ coi mình là người mới toanh như tờ giấy trắng còn hay hơn . Vì vậy bài viết hôm nay tôi chia sẻ với các bạn về nhưng sai lầm mà các bạn thường gặp phải khi sử dụng phân tích kỹ thuật !